Keo dán trong ngành lọc khí

30/10/2022
Rate this post

Dầu mỏ là một nguồn nhiên liệu thiên nhiên vô cùng quý giá góp phần quan trọng phục vụ cho các ngành công nghiệp và đời sống con người. Vì vậy, ngành lọc đóng một vị trí then chốt mang tính quyết định đối với nền kinh tế.Để góp phần vào đó, Minh Châu đã cho ra sản phẩm keo dán cho ngành lọc.

Minh Châu chuyên cung cấp các loại keo dán công nghiệp cho ngành lọc. Với sự đa dạng về mục đích sử dụng lõi lọc không chỉ được sử dụng trong ngành dầu khí mà còn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp lọc nước, lọc khí nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng đời sống. Đi cùng với xu hướng này, các vật liệu lọc cũng phát triển đa dạng về mẫu mã cũng như thành phần, điều này đem lại một thách thức lớn cho ngành keo – chất kết dính nói chung và Minh Châu nói riêng.

Các loại keo được sử dụng chính trong ngành lọc:

Keo PU

Keo PU có thành phần chính là polyurethane, chất kết dính dang lỏng màu nâu vàng hay hơi đỏ, được sử dụng trong các công đoạn cố định bộ lọc với khung lọc, hay cố định vật liệu lọc với nắp đậy trên, dưới của bộ lọc. Keo PU gồm 2 loại:

– Keo PU một thành phần hoạt động trên nguyên lý dựa vào độ ẩm của bề mặt và không khí để đóng rắn.

– Keo PU hai thành phần lại dựa vào phản ứng khi hai thành phần kết hợp với nhau. Thông thường keo PU hai thành phần sẽ thích hợp hơn cho ứng dụng sản xuất bộ lọc. Hầu hết các keo polyurethane hai thành phần đều đóng rắn ở nhiệt độ phòng nhưng chúng cũng có thể được gia nhiệt bằng cách cho qua buồng sấy để gia tăng tốc độ đóng rắn của keo.

Keo Polyurethane cứng hơn có thể được sử dụng để lắp ráp phương tiện lọc vào khung kim loại hoặc nhựa hoặc nắp cuối của phương tiện lọc (đối với bộ lọc tròn). Các keo Polyurethane mềm hơn có thể đóng vai trò như một miếng đệm giữa bộ lọc và vỏ của nó.  Polyurethane không có khả năng chống lại một số hóa chất và dung môi tốt nên được sử dụng với các bộ lọc nước, không khí và dầu.

Keo Sữa

Keo sữa sử dụng trong ngành lọc thông thường có thành phần chính là Polyvinyl axetat (PVAc) hoặc Ethylene-Vinyl Axetat  (EVA), chúng có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên thời gian keo khô chậm nên thường được sử dụng để gấp nếp giấy lọc làm bằng bìa cứng hoặc để dán mép giấy lọc để tạo thành bộ lọc hình tròn.

Keo hotmelt 

Keo hotmelt được xem là chất kết dính tối ưu nhất trong sản xuất bộ lọc vì độ kết dính cao, bền bỉ và khô nhanh, giúp giảm thời gian sản xuất bộ lọc và nâng cao năng suất.

Keo hotmelt sử dụng trong ngành lọc thường có thành phần chính là EVA, APAO, hay polyamide. Chúng thường rất đa dạng về màu sắc cũng như hình dạng: từ màu vàng, màu trắng sữa hay trắng trong, dạng hạt hay dạng que.

Ứng dụng chính của keo hotmelt là:

– Keo hotmelt dùng để gấp nếp giấy lọc

– Keo hotmelt cố định bộ lọc (dán 4 góc bộ lọc)

– Keo hotmelt cố định bộ lọc với khung lọc

 

Với khả năng đáp ứng hầu hết các yêu cầu kỹ thuật cao,Minh Châu đem lại giải pháp keo ngành lọc tối ưu nhất nhằm đem lại lợi ích hỗ trợ cho ngành lọc như:

  • Tốc độ xử lý cao
  • Chịu được nhiệt độ cao
  • Độ bền lâu dài
  • Tính linh hoạt cao.

Với đội ngũ chuyên môn cao cùng với hướng phát triển không ngừng tiến tới sự hoàn thiện Minh Châu tự hào là nhà cung cấp các giải pháp chất kết dính tối ưu đem lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.

Phân loại keo dán PU cho ngành lọc:

Soft PU (keo PU mềm)

Hard PU (keo PU cứng

Keo PU 2 thành phần.

Keo hotmelt (dùng để gấp nếp giấy lọc)

Keo sữa (dùng để gấp nếp giấy lọc)

Tham khảo thêm các sản phẩm của Minh Châu tại đây !!


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận mẫu thử:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH & XNK MINH CHÂU
🌐 Trụ sở: Số 19/51, phố Văn Trì, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

🌐 VPGD: LK26.09 KĐT Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

☎ Tel: 0243 226 2780

☎ Hotline: 0347 288 588

✉ info@minhchaugroup.com